4 Nguyên nhân chính gây STRESS cho cá Koi

Ký sinh trùng

Ký sinh trùng tấn công lên da cá, vẩy cá và mang cá, sự tiếp xúc kéo dài sẽ tích tụ thêm nhiều sự khó chịu cho cá, là nguyên nhân kích thích cho một số bệnh khác phát triển. Nếu bạn thấy cá của bạn lượn mình hoặc cạ mình vào thành hoặc đáy hồ, đó là một dấu hiệu cho thấy cá có vấn đề.

ki sinh trung gay stress cho ca koi

Động vật ăn thịt

Các loài động vật ăn thịt như chim, chuột, mèo..Trong khi bầy cá Koi đối với chúng ta là những chú thú cưng nhưng đối với các loài động vật ăn thịt lại là một bữa trưa ngon lành, những loài động vật này sẽ gây rối và làm stress đàn cá Koi của bạn. Vì vậy hãy làm hàng rào xung quanh hồ koi hoặc phủ lưới trên mặt hồ sẽ ngăn chặn nguy hiểm cho đàn cá Koi của bạn

Động vật ăn thit gay stress cho ca koi
Động vật ăn thit gay stress cho ca koi

Bắt cá bằng vợt

Đuổi bắt cá bằng vợt sẽ làm cho đàn cá koi sợ hãi. Nếu bạn buộc phải bắt cá bằng vợt thì hãy hành động thật nhanh và chính xác, nó sẽ giãm thiểu tối đa độ shock cho đàn cá của bạn. Đừng bao giờ bắt cá bằng vợt. Thay vào đó, hãy dồn chúng vào một góc và đưa nhẹ nhàng lên bề mặt. Nếu hồ của bạn quá lớn hãy dùng lưới đánh cá đưa cá về một vùng nhỏ để dễ dàng bắt cá. Khi mà cá đã dồn về một góc hãy dùng thau, chậu, vợt vớ hoặc là bao vận chuyển để bắt cá.

Bắt cá bằng vợt gây streen cho cá Koi
Bắt cá bằng vợt gây streen cho cá Koi

Chất lượng nước không tốt

Sống trong môi trường nước xấu sẽ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe của cá. Amoniac được bài tiết liên tục từ cá, một bộ lọc không tương xứng hoặc không có hệ vi sinh vật sẽ làm tăng cao mức độ ammoniac trong nước. Ammoniac trong nước sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh của cá. Thay nước và bổ sung thêm chất kết dính ammoniac là biện pháp cấp cứu tạm thời để làm giảm lượng ammoniac gây độc trong nước. Thêm hệ thống lọc vi sinh và thay đổi cách thức chăm sóc cá của bạn. Luôn giữ môi trường sống an toàn, trong lành, chăm sóc cá tốt, và tránh các nguồn gây stress cho cá sẽ giúp cá phát triển khỏe mạnh.

Chất lượng nước không tốt gây stress cho cá Koi
Chất lượng nước không tốt gây stress cho cá Koi
5/5 - (1 bình chọn)