Cách làm hồ cá Koi chuyên nghiệp của dân Pro

Các bạn muốn nuôi các koi cho phát triển lớn đẹp và lâu dài, các bạn chấp nhận bỏ ra số tiền khá lớn.

Tại sao cách thiết kế có 2 dòng chảy, trái và phải cho hồ koi nhỏ ?

Muốn giữ koi cho thật tốt và phát triển chiều dài tối đa, các bạn cần thiết kế cho mình 1 hồ koi ưu điểm nhất.

HỒ CÁ KOI NHẬT BẢN RIN RIN PARK
HỒ CÁ KOI NHẬT BẢN RIN RIN PARK

1- Các bạn không nên bỏ bất cứ thứ gì không có lợi ích cho koi, như đá sỏi, bông súng .v.v.v những thứ nầy dễ làm dơ bẩn koi dễ bị bệnh và trầy đầu hư da koi.

2- Hồ trung bình 24 m3. Các ban có thể dùng Pump, 24m3 cho 1 giờ vì hồ koi nhỏ cần Pump
nhanh hơn bình thường để tạo cho jets thổi mạnh hơn như vậy tạo cho koi có cảm giác như đang sống ở lượng nước 40m3

3- Lòng hồ koi phải lõm xuống như lòng chảo khoảng 30 độ, nếu hồ koi dài lớn bạn làm thêm bottom drain (ống thoát) đường kính ống thoát còn tùy vào lượng nước và công suất của Bơm. Nếu đường thoát hồ koi quá lớn so với công suất Bơm, thì lưu lượng nước chảy chậm làm cho phân koi và cặn bã dơ lắng đọng lại trong ống thoát theo thời gian, cho nên hồ koi lớn có nhiều ống thoát, mỗi ống thoát là một ống thoát riêng không nối lại với nhau, từ đó khi chúng ta làm vệ sinh từng đường ống sẽ sạch hơn. Nếu ống thoát nhỏ quá so với công xuất của Bơm thì lượng nước đi qua hồ tĩnh và filter không kịp làm cho mực nước cao thấp rất nhiều, và làm cho Bơm bị hụt nước

4- Nếu tiện bạn có thể lấy thác nước làm thêm filter.

CÁCH LÀM HỒ CÁ KOI CHUYÊN NGHIỆP PRO
CÁCH LÀM HỒ CÁ KOI CHUYÊN NGHIỆP PRO

5- Tại sao có 2 đường Jets (vòi phun) trái và phải. Đối với hồ koi nhỏ các bạn cần làm vì koi sống nơi chật hẹp và phải ăn nhiều cho mau lớn nên cần tạo ra dòng chảy mạnh, thứ nhất koi không có bụng to thứ hai vào nhiệt độ từ 19==> 27 độ c, cho koi exercise (thể dục) như vậy koi mới ăn được nhiều mau tiêu và mau lớn. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 14 độ c==> 5 độ c, các bạn đều chỉnh trái và phải đều nhau. Lúc đó 8 jets chạy để bảo hòa lưu lượng nước và đường jets chậm lại. Tùy các bạn đều chỉnh…vì lúc này rất lạnh koi cần tịnh dưỡng, nghỉ ngơi trong mùa đông ( không còn cho koi ăn )

Lưu ý : Trong khi nhiệt độ 16==>28 độ c các bạn cho jets chạy 1 chiều phải hoặc trái, tại sao có jets trái và phải vì cho jets chạy một chiều phải, lâu ngày koi bơi một chiều thành một thói quen, làm cho body koi bị cong một chiều,nên các bạn đổi chiều trái. Thỉnh thoảng các bạn để ý và đổi chiều. ( các bạn dùng valve 3 chiều nếu có ? nếu không có loại khóa nầy bạn có thể dùng khóa chiếc để làm)

6- Nếu có đều kiện bạn có thể cho đường AIR đi vào giữa Bottom Drain, như vậy nhờ lượng hơi đẩy từ giữa lổ thoát 10” tạo ra luồng nước hút vào giữa lỗ thoát phân koi vào dễ dàng hơn ( thẩm mỹ hơn không thấy dây AIR )

7- Nên gắn Skimmer ( hút mặt ), nếu hồ dài hoặc lớn thì phải có 2 Skimmers. Không nên gắn gần thác nước vì thác nước hoạt động sẽ tạo ra luồng gió đẩy tất cả rác rưởi và bọt bèo đi ra xa, nên cần tìm vị trí thuận lợi.

THI CÔNG XÂY DỰNG HỒ CÁ KOI CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG XÂY DỰNG HỒ CÁ KOI CHUYÊN NGHIỆP

Đó là cách xây hồ koi đúng cách, đạt tiêu chuẩn và của dân PRO chuyên nghiệp. Nếu các bạn muốn chơi Koi cho đúng nghĩa, thì tất cả mọi chuyện khởi đầu với cách xây dựng như thế, chứ không đơn giản chỉ đào lỗ, chạy vài ống nước … mà có thể nói là hồ Koi .

Hy vọng là các ao hồ Koi sẽ dần dần upgrade lên standard & pro. Có như thế thì mới chơi Koi chuyên nghiêp đươc, còn nếu không thì chỉ là chơi Koi vườn mà thôi !
Đa số mọi người sẽ thắc mắc là chẳng nhẽ tất cả các hồ Koi đều phải làm rắc rối và công phu như thế sao ? Không cần … nhưng nếu muốn chơi đúng thì đó là phương cách duy nhất vậy !

(Nguồn bài viết: Khương Văn Đoàn – ZNAVN)

MÔ PHỎNG THIẾT KẾ THI CÔNG MỘT HỒ CÁ KOI CHUẨN TỪ A ĐẾN Z

HÃY BỎ 1 PHÚT TÌM HIỂU CÁC CLIP MÔ PHỎNG HỒ CÁ KOI THEO QUY CHUẨN:

 [widget id=”text-7″]

5/5 - (1 bình chọn)