Thức ăn cá koi nào tốt giúp cá mau lớn, lên màu đẹp?

Khi nuôi cá koi bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng thức ăn của cá bởi nó quyết định đến sự tăng trưởng, lên màu của cá koi. Bài viết sẽ gợi ý 1 số loại thức ăn cá koi tổng hợp tốt, giá thành hợp lý để bạn tham khảo.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu cung cấp thức ăn dạng viên cho cá koi được ưa chuộng, có thể kể một vài cái tên như: AquaMaster, Sakura, Pro’s Choice, Lucky, Fwusow, Hikari, Beauty… Các loại thức ăn này đều có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm khi mua sản phẩm.

1. Sakura koi food

Thức ăn Sakura được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, chất lượng được kiểm định rất tốt. Loại thức ăn này được chia thành nhiều dòng nhỏ:

 • Thức ăn Sakura CHLOROPHYLL: được bổ sung đầy đủ các vitamin A, B12, D, các chất khoáng vi lượng, amino acids cần thiết.
 • Thức ăn SAKURA GOLD: có nhiều khoáng chất và vitamin ở một tỉ lệ cân bằng giúp cá phát triển tốt nhất và đảm bảo sức khỏe.Thức ăn có lượng đạm cao là 32 % và được bổ sung tảo Spirulina. Quan trọng là thức ăn không làm đục nước.
 • Sakura Extra gold: Thức ăn Sakura Extra gold với chất lượng vàng vì được tăng cường đạm cao trên 42 % giúp cá lớn nhanh, giúp cá tăng cường sức khỏe. Ngoài ra thức ăn được bổ sung tảo SPIRULINA và đầy đủ các vitamin A. B12, D.giúp cá lớn nhanh và lên màu đẹp ngoài ra còn giúp cá sinh sản tốt vì tất cả thành phần là từ tự nhiên: Beta –Carotene, Astaxanthin, vitamin C, Probiotic…
 • Thức ăn Sakura Classic: được tăng cường đạm cao từ tảo Spirulina giúp cá lớn nhanh, màu sắc tươi sáng tự nhiên, giúp cá tăng cường sức đề kháng. Thành phần chính là : mầm lúa mì , thịt cá , tảo spirulina, khô dầu đậu nành, thịt tôm, cỏ linh lăng (ức chế sự phát triển vi khuẩn, tăng cường sức khoẻ) và một số khoáng chất khác.
 • Thức ăn Sakura omega PLUS: đạm cao 40 % , tăng màu, tốt cho hệ tiêu hoá. có tảo spirulina: Loại thức ăn Omega có mùi thơm giúp cá ăn nhiều nên cá sẽ mau lớn và màu sắc sẽ sáng đẹp ra trong thời gian ngắn nhất nhưng không làm hại cá vì tất cả thành phần đều không chứa hoá chất độc hại cho cá cảnh.

2. Thức ăn Pro’s Choice (Color Bright) Koi Food

Loại thức ăn này được nhập khẩu từ Đài Loan. Gói thức ăn giúp màu sắc cá koi sáng bóng (Hạt 6mm – Gói 1kg) dành cho cá KOI size từ 20cm trở lên. Giá sản phẩm: 220.000 đồng.

Chi tiết sản phẩm Pro’s Choice:

 • Đạm thô > 40% ( Tối thiểu ). Đây là hàm lượng đạm cao nhất trên thị trường hiện nay.
 • Tro thô = 12% (tối đa)
 • Độ ẩm = 10% (tối đa)
 • Béo thô =4% (tối thiểu)
 • Xơ thô = 4% (tối đa)

Sản phẩm với công thức dinh dưỡng cân bằng giúp cá koi có màu sắc tự nhiên và khỏe mạnh. Chứa hàm lượng tảo Spirulina, Krill meal và amino acid giúp cải thiện màu sắc cá. Ngoài ra thức ăn này cũng bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cá koi tăng cường sức đề kháng.

3. Lucky Koi Food

Thức ăn Lucky siêu đẹp tăng màu, hạt 3mm là 1 trong những sản phẩm Việt Nam nổi tiếng dành cho cá KOI, với độ đạm 32%, không làm đục nước.

Gói Lucky siêu đẹp 500gr hạt 3mm dành cho cá size từ 18cm trở lên.

4. Beauty Koi Food

Beauty Koi Food được sản xuất phục vụ thức ăn hàng ngày cho cá. Tác dụng chính: bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết gồm các thành phần từ bột cá, bột mì, bột đậu nành, nấm men, các loại Vitamin – khoáng chất. Độ đạm tối thiểu là 25%, nhờ các yếu tố này, cá koi sẽ phát triển tốt, lên màu đẹp.

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Beauty Koi Food là thức ăn được cô hạt, nổi trên mặt nước, không vỡ không gây ô nhiễm nguồn nước. Đây cũng là loại thức ăn được đánh giá hàng đầu của Đài Loan, tốt nhất cho cá KOI.

5. Thức ăn cho Koi Aqua master

Thành phần của thức ăn cho cá koi Aqua master bao gồm: bột cá chất lượng cao, đậu tương, nấm men, mầm lúa mì, bột mì, chất tạo màu Color Enhancer, vitamin và khoáng.

Thức ăn tăng màu với hai thành tố quan trọng là tảo Spirulina + hoạt chất astaxanthin làm tăng màu đỏ. Bổ sung thêm khoáng nguồn gốc hữu cơ làm cho vảy cá sáng bóng hơn.

Thức ăn cũng được bổ sung nucleotide và natto probiotics làm cho cá dễ tiêu hóa, ít làm bẩn nước và tăng khả năng miễn dịch.

6. Fwusow Koi Food

Gói thức ăn giúp tăng màu sắc nhanh (hạt 3mm) dành cho cá KOI size từ 18cm trở lên. Thành phần: Bột mì, bột cá, bột đậu nành, mầm lúa mạch, Krill meal, tảo spirulina, nấm men, bột rong biển, cá loại vitamin và khoáng chất.

Fwusow Koi Food sở hữu công thức đặc biệt chứa hàm lượng protein cao cần thiết cho cá koi (tối thiểu là 36%), bổ sung các loại vitamin giúp cá tăng cường miễn dịch và tăng trưởng vượt trội.

Cách dùng:

 • Cho ăn 2 -3 lần trong ngày với lượng thức ăn vừa đủ để cá có thể tiêu thụ trong vài phút.
 • Ngừng cho ăn khi nhiệt độ nước giảm dưới 10 độ C.

7. Thức ăn cho cá koi Hikari

Dòng thức ăn này được sản xuất tại Nhật Bản. Có một số dòng phổ biến gồm:

 • Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Color M 5kg
 • Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Balance

Thành phần: Bột cá, bột mì, sản phẩm từ  bánh mì khô, bột đậu nành, men bia khô, bột mầm lúa mì, dầu cá, ngô vỡ mảnh, bột rong biển khô, cám gạo, tỏi, axit amin DL-methionine, sản phẩm lên men từ trực khuẩn cỏ khô, astaxanthin, vitamin, khoáng chất

Kiểm định: Protein thô 43%, dầu thô và chất béo 8%,  xơ thô 2,5%,  tro thô 13,4%, phốt pho 1,2%.

8. Thức ăn cho cá Koi Saki Hikari Wheat Germ

Thành phần: Bột mầm lúa mì, bột cá, sản phẩm từ bánh mì khô, bột mầm gạo, bột mì, bột ngô gluten, cám lúa mì, tinh bột mì, tinh bột khoai tây, men bia ủ khô, bột rong biển khô, tỏi, cám gạo, các loại vitamin, khoáng chất.

Kiểm định: Protein thô 35%, dầu thô và chất béo 6%, xơ thô 3,3%, tro thô 10,7%, phốt pho 0,9%…

Bài viết đã gợi ý giúp bạn 1 số loại thức ăn tốt cho cá koi. Để mua được thức ăn cá koi chất lượng thì bạn nên tìm đến những cửa hàng chuyên cung cấp cá koi chuyên nghiệp nhé.

Bạn có thể tìm mua các loại thức ăn này tại mục Thức ăn cho cá koi.

Ngoài ra, để nuôi cá koi lên màu tốt nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm Hướng dẫn cách nuôi cá koi lên màu đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)